ĐẠI GIA NGOẠI ĐỔ XÔ ĐẦU TƯ NHÀ 1 TỶ TẠI VIỆT NAM

Hiện nay, các công ty Nhật, Hàn, Đài Loan, Malaysia... đang đua nhau rót vốn vào thị phần nhà ở bình dân tại TP. HCM, giá dưới một tỷ đồng một căn.

Năm 2016 thị trường bất động sản TP HCM lần đầu tiên ghi nhận nhà đầu tư Đài Loan chen chân vào thị trường nhà ở giá rẻ.

Căn hộ Vision, tọa lạc tại quận Bình Tân được chủ đầu tư Dacin đến từ Đài Loan ra mắt giữa năm nay với mức giá 16 triệu đồng một m2.

Mỗi căn hộ 45m2 có giá thấp nhất 750 triệu đồng tùy vị trí. Dự án nhắm đến phù hợp với đa số đối tượng có mức thu nhập trung bình đang có mong muốn sở hữu nhà.

Căn hộ Vision Quận Bình Tân đang gây sốt khu vực phía Tây Sài Gòn

Cùng với làn sóng rầm rộ tiến vào thị trường bất động sản Việt Nam của nhiều nhà đầu tư Nhật, tháng 9/2016, Tập đoàn The Global Group-nhà phát triển và quản lý bất động sản Nhật Bản đã ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Nhà Mơ bằng việc rót 50 triệu USD vào các dự án đang xây dựng.

Ngoài việc góp vốn, Global còn tham gia vào việc phát triển dự án và chuyển giao công nghệ thi công, quy trình quản lý, vận hành dự án theo tiêu chuẩn của xứ sở hoa anh đào.

Chủ tịch tập đoàn The Global Group, Hidekazu Nagashima đánh giá, thị trường bất động sản Việt Nam có nhiều tiềm năng và có sự tương đồng với Nhật Bản ở nhiều thập niên trước.

Công ty đã tham quan, tìm hiểu từng dự án trong dòng sản phẩm của đối tác Việt một thời gian dài trước khi quyết định đầu tư.

Một nhà đầu tư Nhật khác là Hankyu Realty cũng đã hợp tác với Công ty cổ phần đầu tư Nam Long phát triển dự án nhà ở trên một tỷ đồng tại Sài Gòn.

Các căn hộ hút vốn đầu tư Nhật có giá bình quân 1,5 tỷ đồng trở xuống, trong đó, sản phẩm giá dưới một tỷ đồng chiếm khoảng 10%.

Báo Đất Việt

Bài viết liên quan