Những lý do nên mua đất nền tại Bến Lức, Long An

Bến Lức là cơ hội rất lớn cho những người có mức thu nhập trung bình cũng có cơ hội đầu tư đất nền, nhà phố để ở hoặc sinh lợi. Khi đầu tư tại đây, khả năng sinh lợi sẽ rất cao, và lựa chọn được một lô đất nền phù hợp với túi tiền là khá dễ dàng.

Cùng với đó là thông tin về hạ tầng đang được đẩy mạnh triển khai đã tạo nên một thị trường rất sôi động. Sau đây chính là những lý do nên mua đất nền, nhà phố, biệt thự tại Bến Lức.

Vị trí đắc địa về kinh tế

Huyện Bến Lức nằm ở phía Đông của tỉnh Long An, là cửa ngõ phía Bắc của miền Tây Nam Bộ, diện tích của Huyện Bến Lức là 285,97 km2, mật độ dân số là 433 người/km2, lớn gấp 1,93 lần so với dân số toàn tỉnh.

ben-luc-so-huu-vi-tri-dac-dia-1

Huyện Bến Lức với vị trí đắc địa về kinh tế.

 • Phía Bắc của huyện Bến Lức giáp với huyện Đức Hòa, huyện Đức Huệ.
 • Phía Đông giáp với huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Nam giáp với huyện Cần Giuộc, Huyện Cần Đước, Huyện Tân Trụ.
 • Phía Tây giáp huyện Thủ Thừa.

Huyện Bến Lức hiện có đường Quốc lộ 1A là trục giao thông chính của Quốc gia nối liền địa bàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với đồng bằng Sông Cửu Long, tạo điều kiện để phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, tiếp cận nhanh chóng những thông tin mới nhất trong nước, hòa nhập nhanh chóng với kinh tế thị trường, phát triển nhiều loại hình dịch vụ. Đồng thời, hình thành các điểm trung chuyển hàng hóa giữa miền Tây lên TP HCM và ngược lại.

Liên kết vùng tốt nhất trong khu vực giáp ranh Tp. HCM

Cùng với đồ án quy hoạch mới được duyệt, thị trấn Bến Lức sẽ phát triển trở thành trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, thương mại, dịch vụ. Vì vậy, các dự án hạ tầng trọng điểm được Chính phủ phê duyệt đi qua huyện Bến Lức bao gồm:

 • Đường CaoTốc Sài Gòn- Trung Lương đưa vào khai thác hiệu quả từ năm 2010.
 • Các tuyến đường Vành Đai 3, vành đai 4 kết nối liên vùng.
 • Cao tốc Tân Sơn Nhất – Long An cũng được triển khai.
 • Bến Lức là đầu mối của các tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, Bến Lức – Tân Lập, và đường vành đai 3 của Thành phố Hồ Chí Minh.

Các tuyến đường này hợp cùng với đại lộ Nguyễn Văn Linh, đại lộ Võ Văn Kiệt sẽ rút ngắn thời gian từ Bến Lức về trung tâm Sài Gòn chỉ còn khoảng 30 phút đi xe.

he-thong-giao-thong-chang-chit-song-ngoi-2

Hệ thống giao thông chằng chịt sông ngòi là đặc trưng tại huyện Bến Lức.

Hệ thống giao thông đường thủy là nét đặc trưng tại huyện Bến Lức với hệ thống sống ngòi, kênh rạch chằng chịt, trong đó có Sông Vàm Cỏ Đông là một trong những trục đường thủy dài và lớn nhất khu vực miền Tây, tiếp nối giao thương với các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Bến Lức đón nhận được nhiều dự án hạ tầng khủng

Tại huyện Bến Lức, hiện đang nhận được nhiều dự án hạ tầng khủng, cụ thể là:

 • Vành đai 4: Là đường cao tốc đô thị, với vận tốc thiết kế 80 – 100 km/giờ, quy mô mặt cắt ngang 6 – 8 làn xe. Đi qua địa giới hành chính của 5 tỉnh/thành phố: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM, Long An với tổng chiều dài là 197,6km và mức đầu tư dự kiến là 98,537 tỉ đồng.
 • Tỉnh lộ 830: Đây là một phần của tuyến đường vành đai 4, chạy dọc mặt tiền và là điểm giao đầu tiên của cao tốc Sài Gòn – Trung Lương, nối liền TP HCM với các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.
 • Cao tốc Bến Lức – Long Thành: Chiều dài 57,1 km đi qua tỉnh Long An, TP HCM, và Đồng Nai.
 • Cao tốc Trung Lương – TP HCM: Là một phần của tuyến đường cao tốc TP HCM – Cần Thơ, đã được sử dụng từ năm 2010, là tuyến đường cao tốc hoàn chỉnh đầu tiên của Việt Nam.
 • Ga Metro đặt tại Bến Lức: Là một trong những điểm dừng chân của dự án nhà ga Metro lớn nhất TP HCM.

Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất

Với vị trí cận kề với trung tâm kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh, thuận lợi cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa, những huyện giáp ranh đã có rất nhiều khu công nghiệp, khu thương mại thu hút được đầu tư rất hiệu quả.

Các dự án FDI co vai trò trụ cột trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An. Nguồn vốn này đã giúp các huyện khó khăn như huyện Bến Lức trở thành vùng trọng điểm sản xuất công nghiệp với tốc độ tăng trưởng GDP đạt gấp 1,3 – 1,5 lần so với mức tăng trưởng chung của tỉnh Long An.

Giá rẻ

Đây chính là một trong những yếu tố đặc biệt thu hút khách hàng đổ về huyện Bến Lức, tỉnh Long An trong thời gian qua là mặt bằng giá đất nền Bến Lức, nhà phố Bến Lức, Biệt thự Bến Lức khá thấp so với các thị trường như Đồng Nai, Bình Dương, đặc biệt là TpHCM.

dat-nen-gia-re-la-uu-the-thu-hut-khach-hang-3

Đất nền giá rẻ là ưu thế để thu hút khách hàng về đầu tư.

Phân khúc đất nền tại Bến Lức sở hữu nhiều ưu thế vì rất gần TP HCM, vì vậy đây chính là một trong những cơ sở để nhà đầu tư cân nhắc khi đầu tư vào đất nền, nhà phố, biệt thự khu vực này.

Nhờ những vị thế quan trọng như trên, cơ hội để đầu tư vào đất nền – nhà phố - biệt thự Bến Lức là rất cao, có cơ hội sinh lời rất lớn. có thể nói, Bến Lức chính là thị trường nóng đáng để đầu tư.

Tổng hợp

Bài viết liên quan