Cơn sốt đầu tư của thị trường bất động sản Bến Lức, Long An

Long An là địa phương nằm trong vùng tam giác vàng, có lợi thế liền kề với Thành phố Hồ Chí Minh và cũng là nơi đón đầu xe thế giãn dân của TP Hồ Chí Minh.

Vì lợi thế đặc biệt đó đã tạo ra cơn sốt vào thị trường bất động sản Long An, trong đó có Bến Lức với những phân khúc đất nền, nhà phố và biệt thự.

Hạ tầng giao thông được khai thông

Thị trường bất động sản Bến Lức sôi động với hàng chục dự án được triển khai, các hoạt động như ký gửi nhà đất xuất hiện với mật độ dày đặc, cảnh mua bán nhà đất, biệt thự nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Vốn dĩ có sự khởi sắc này là vì bắt nguồn từ hệ thống hạ tầng ngày càng được đầu tư bài bản, hoàn chỉnh hơn.

Cơn sốt đầu tư của thị trường bất động sản Bến Lức, Long An-1

Hạ tầng giao thông tại Bến Lức ngày càng được khai thông, tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường BĐS.

Hạ tầng giao thông ở huyện Bến Lức đang rất được ưu tiên, các công trình giao thông đã kết nối liên hoàn, thống nhất, cũng chính là động lực để phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh cao tốc TP HCM – Trung Lương đã được đưa vào hoạt động từ năm 2010, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang được thi công xây dựng. Dự án này kết nối địa bàn các huyện Bến Lức, Cần Giuộc thuộc tỉnh Long An, huyện Bình Chánh, Cần Giờ của TP HCM và huyện Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai.

Đây là tuyến cao tốc giúp liên thông vùng miền Tây và Miền Đông, kết nối trực tiếp với mạng lưới cao tốc với quốc lộ 1A, rút ngắn thời gian đi từ tỉnh Long An đến TP HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai.

Cùng với đó là dự án đường cao tốc Bến Lức – Hiệp Phước đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư.

Nhiều dự án đón đầu

Hạ tầng giao thông thuận tiện đã giúp Long An đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt, tại huyện Bến Lức, tập đoàn Tây Nam Land đang phát triển dự án Long Cang Residence, Lotus Residence với quy mô 42 ha cùng với các lô nền nhà phố thương mại, nhà liền kề và biệt thự song lập.

Cơn sốt đầu tư của thị trường bất động sản Bến Lức, Long An-2

Các dự án lớn tập trung về Bến Lức.

Các dự án này tọa lạc tại vị trí mặt tiền tỉnh lộ 830, kết nối dễ dàng với đường vành đai 3 và 4, cao tốc TP HCM – Trung Lương, Long Cang Residence và Lotus Residence như là mắt xích liên kết giữa trung tâm Bến Lức và Đức Hòa, các cụm công nghiệp trên địa bàn và các tỉnh Đông Nam Bộ, Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Với thị trường bất động sản  TP Hồ Chí Minh đang khan hiếm về nguồn cung, bên cạnh đó là thời gian để tạo lập thời gian khá dài, để có được đất sạch cần phải mất thời gian 3-5 năm, đầy đủ pháp lý, đưa ra thị trường. Vì vậy, nếu như đầu tư tại thị trường này, doanh nghiệp sẽ mất đi chi phí cơ hội vì dòng vốn bị chôn trong dự án chưa thành phẩm.

Nhưng đối với Long An nói chung, Bến Lức thì những vấn đề đó đều được giải quyết rất nhanh, chắc chắn sẽ là cơ hội để các nhà đầu tư vào đất nền, nhà phố và biệt thự tại huyện Bến Lức.

Tổng hợp

Bài viết liên quan