Bản đồ Bến Lức và thông tin quy hoạch huyện Bến Lức mới nhất

Theo thông tin quy hoạch, bản đồ Bến Lức có gì nổi bật? Có nên rót thêm vốn vào thị trường bất động sản tại đây không?

Huyện Bến Lức đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Nơi đây đã và đang trở thành điểm thu hút vốn đầu tư của nhiều chủ đầu tư uy tín. 

Tìm hiểu chung về huyện Bến Lức, tỉnh Long An

Huyện Bến Lức nằm ở phía Đông thuộc tỉnh Long An, giáp với thành phố Hồ Chí Minh. Huyện là cửa ngõ của miền Tây Nam Bộ, nằm ở vị trí trọng điểm, liên kết với đồng bằng sông Cửu Long, là điểm chuyển tiếp kinh tế văn hóa giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây. 

Về vị trí địa lý, ở phía Bắc huyện Bến Lức giáp với huyện Đức Hòa, Đức Huệ. Phía Nam huyện Bến Lức giáp với huyện Cần Đước, Cần Giuộc, Tân Trụ. Phía Đông huyện Bến Lức giáp với huyện Bình Chánh và phía Tây giáp với Thủ Thừa.

Về thông tin quy hoạch, bản đồ Bến Lức đến năm 2030, cơ sở hạ tầng trên địa bàn toàn huyện sẽ phát triển một cách toàn diện. Nơi đây trở thành một trong những huyện thuộc tỉnh Long An thu hút nhiều vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Theo đề án Quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh, huyện Bến Lức sẽ trở thành một đô thị của thành phố này trong tương lai.

Tìm hiểu chung về huyện Bến Lức, tỉnh Long An

Tìm hiểu chung về huyện Bến Lức, tỉnh Long An

Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức, tỉnh Long An

Huyện Bến Lức sẽ rất nhiều tiềm năng phát triển trong giai đoạn 2030 - 2050. Trong đó phải kể đến hệ thống đường thủy và đường bộ thuận tiện cho việc di chuyển và giao thương buôn bán. Bản đồ thị trấn Bến Lức và 08 xã theo thông tin quy hoạch như sau:

Quy hoạch hạ tầng giao thông

Bến Lức là một huyện có mạng lưới giao thông thuận tiện nhất. Từ hệ thống giao thông đường bộ đến đường thủy đều vô cùng thuận tiện cho việc di chuyển, giao thương và quốc phòng - an ninh. 

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Bến Lức đã và đang xây dựng hàng trăm khu đô thị lớn. Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, phát triển đồng bộ mạnh mẽ. Một số tuyển đường nổi bật có thể kể đến như: Đại lộ Đông - Tây, cao tốc Long An - Tân Sơn Nhất, Cao tốc Tp Hồ Chí Minh - Trung Lương, các tuyến đường vành đai 1 - 2 - 3 - 4, dự án nâng cấp đường tỉnh lộ,... Trong đó có tuyến cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương là tuyến đường cao tốc đầu tiên ở phía Nam đã chính thức đi vào hoạt động.

Tuyển đường cao tốc Bến Lức - Long Thành đang trong thời gian hoàn thiện. Khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức cho thấy có nhiều tuyến đường lớn chạy qua huyện như: Tuyến đường 824, 825, Quốc lộ 1A, Quốc lộ N2, hệ thống đường thủy Vàm Cỏ Đông. Tất cả tạo nên một mạng lưới giao thông đồng bộ, hiện đại và hoàn chỉnh.

Sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng sẽ tạo động lực cho sự phát triển thị trường bất động sản, khu chế xuất, khu công nghiệp huyện Bến Lức. Mở ra nhiều cơ hội việc làm và chuyển đổi cơ cấu kinh tế trên địa bàn toàn huyện.

Quy hoạch hạ tầng giao thông

Quy hoạch hạ tầng giao thông

Quy hoạch đô thị Bến Lức

Bên cạnh có lợi thế về mạng lưới giao thông, huyện Bến Lức còn có lợi thế lớn về quỹ đất sạch lớn. Đã có không ít các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước lẫn các khách hàng nhỏ lẻ đổ về đây mua đất. Một số nhà đầu tư từ người ngoài vào huyện như: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản với kế hoạch đầu tư phát triển khu công nghiệp quy mô lớn.

Chính sách giãn dân tại Tp Hồ Chí Minh mang đến cho huyện Bến Lức nhiều lợi thế. Khi mật độ dân số tại thành phố Hồ Chí Minh dày đặc làm ảnh hưởng đến môi trường và chất lượng cuộc sống. Bến Lức trở thành một trong những huyện đầu tiên thực hiện các chính sách đô thị hóa quy hoạch đầu tiên.

Như đã nói, theo đề án quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh, huyện Bến Lức sẽ trở thành một đô thị vệ tinh của tỉnh Long An trong tương lai. Tại đây có nhiều khu chung cư, các dự án dân cư tập trung đổ về Bến Lức. Cùng với đó là sự xuất hiện của các trung tâm thương mại, dịch vụ, dự án công cộng,... góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân trong tương lai.

Vừa qua, huyện Bến Lức đã được thông qua nghị quyết phê duyệt công nhận là khu đô thị loại 4. Đánh dấu nên một cột mốc lớn mới cho huyện, hứa hẹn nơi đây sẽ trở thành một trong những thị trường bất động sản sôi động nhất trong khu vực phía Nam.

Quy hoạch đô thị Bến Lức

Quy hoạch đô thị Bến Lức

Trên đây là một số thông tin về quy hoạch bản đồ Bến Lức để các bạn tham khảo. Huyện Bến Lức là một huyện tiềm năng với lợi thế về quỹ đất và cơ sở hạ tầng. Hứa hẹn sẽ là mảnh đất màu mỡ mà không một nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp nào muốn bỏ lỡ.

Xem thêm:

Tổng hợp

Bài viết liên quan