Thị trường Bến Lức Long An: ẩn số dành cho nhà đầu tư thông minh

Khi hạ tầng giao thông tương đối hoàn chỉnh, năm 2018-2020 sẽ là giai đoạn cao điểm để TP.HCM giãn dân và hình thành các khu đô thị vệ tinh. Nắm bắt cơ hội, nhiều nhà đầu tư đã chuẩn bị quỹ đất để phát triển dự án và đón sóng.

Sức hút từ hạ tầng giao thông

TP.HCM là trung tâm thương mại, dịch vụ lớn nhất hiện đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ nên thu hút lượng lớn dân nhập cư, khiến cho mật độ dân số thành phố tăng nhanh, hạ tầng trở nên quá tải. Đây là một trong những nguyên nhân khiến giá đất bị đội lên quá cao chỉ trong một thời gian ngắn. Nên việc giãn dân từ trung tâm ra các vùng ven, vùng lân cận là xu hướng tất yếu. Trong định hướng phát triển đến 2025, TP.HCM xác định phát triển không gian đô thị sẽ theo hướng đa tâm, phát triển các đô thị vệ tinh trong bán kính 50km.

Nằm giáp ranh TP.HCM, Long An đóng vai trò là cửa ngõ mới của TP.HCM với đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây có điều kiện phát triển công nghiệp, nông nghiệp, thủy sản, cảng, đặc biệt có thể khai thác du lịch sinh thái.

Có thể nói, Long An chính là điểm kết nối giữa 18 triệu dân TP.HCM với 17,3 triệu dân Đồng bằng Sông Cửu Long. Long An sở hữu các điểm giao thông thuận lợi từ Đồng bằng sông Cửu Long lên TP.HCM và ngược lại. Tỉnh có các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 1, Quốc lộ 50, đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, tuyến Metro 3A đang triển khai, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang được gấp rút xây dựng, nối thẳng qua sân bay Long Thành (Đồng Nai). Nhờ vậy, việc di chuyển từ các huyện như Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc vào trung tâm TP.HCM khá dễ dàng với thời gian chỉ khoảng 30 phút.

Thị trường Bến Lức Long An- ẩn số dành cho nhà đầu tư thông minh

Bến Lức, vùng đất màu mỡ đầy tiềm năng

Long An được đánh giá có lợi thế rất lớn để thu hút vốn đầu tư, trong đó Bến Lức là cái tên được nhiều nhà đầu tư lớn chú ý ở thời gian qua. Trong tương lai, Bến Lức tập trung phát triển khu đô thị, khu công nghiệp và các trung tâm dịch vụ, thương mại... Hiện, Bến Lức có lợi thế là một trong những huyện sở hữu quỹ đất sạch với tổng diện tích lên đến hơn 6.000 ha, đã thu hút hàng loạt nhà đầu tư có tầm nhìn xa như Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc,… Đến nay, các khu công nghiệp của Bến Lức đã phát triển trên 20% diện tích đất tự nhiên. Ngoài ra, các hệ thống hạ tầng cơ sở như: giao thông, công viên cây xanh, cấp thoát nước, trường học, bệnh viện, bến xe… đều được chú trọng đầu tư.

Ngoài đường bộ, giao thông đường thủy với hệ thống sông ngòi chằng chịt cũng phát triển mạnh. Trên sông Vàm Cỏ, cảng quốc tế BourBon Bến Lức được đưa vào khai thác từ năm 2015, đây cũng là một lợi thế mà ít địa phương nào trong vùng có được.

Theo nhận định của người dân cũng như các nhà đầu tư đóng trên địa bàn, chưa bao giờ hạ tầng giao thông của Long An được đầu tư mạnh mẽ, hệ thống kết cấu hạ tầng trọng điểm được chỉ đạo thực hiện quyết liệt như hiện nay. Diện mạo của Bến Lức ngày một khang trang, hiện đại.

Đón nhận nhiều nhà đầu tư lớn, dự án khủng

Thị trường bất động sản Long An được đánh giá có lợi thế hơn các khu vực lân cận khác, nhờ có quỹ đất khá rộng với 3 mặt tiếp giáp TP.HCM. Tại nơi đây đã có rất nhiều dự án lớn với quy mô hàng trăm hecta được triển khai và trở thành những điểm nhấn quan trọng của thị trường.

Đơn cử như Công ty CP Him Lam đã đề xuất thành lập khu kinh tế mở đến 32.000 ha gồm khu nông nghiệp công nghệ cao, khu đô thị sinh thái, cảng biển quốc tế. Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã được Long An chấp thuận chủ trương đầu tư đến 36 dự án với tổng diện tích hơn 2.100 ha; Thaco cũng được chấp thuận đầu tư khu công nghiệp Quốc tế Trường Hải với diện tích 162 ha. Bên cạnh còn có sự xuất hiện của nhiều chủ đầu tư lớn như: Trần Anh Group, Cát Tường Group, Thắng Lợi Group, Đồng Tâm Long An…

Hơn nữa, thị trường này cũng có lợi thế lớn về bất động sản công nghiệp với hơn 100 khu, cụm công nghiệp đang hoạt động, trong đó nổi bật nhất là khu công nghiệp Phú An Thạnh hiện hữu với dự án khu đô thị Western City liền kề có diện tích hơn 300 ha. Khi lấp đầy nơi đây sẽ là nơi sinh sống và làm việc của 20.000 công nhân kỹ thuật cao và chuyên gia.

Trong số các nhà đầu tư lớn tại Bến Lức còn phải kể đến Công ty CP Đầu tư Nam Long (NLG) hợp tác với công ty Nishi Nippon Railroad (Nhật Bản) vừa khởi công khu đô thị Waterpoint quy mô 355 ha. Ở giai đoạn 1 tổng vốn đầu tư 6.900 tỷ đồng, Waterpoint được triển khai 165 ha, gồm nhà phố, biệt thự ven sông Vàm Cỏ Đông. Trong đó, Nishi Nippon Railroad góp 35%, Nam Long 50% và phần còn lại do các đối tác trong nước góp.

Sự xuất hiện của nhà đầu tư Nhật cho thấy tiềm năng phát triển của khu vực và người dân sống nơi đây sẽ có một môi trường sống tiện nghi với tiện ích hiện đại như: Sân Golf, bến du thuyền, trường học đạt chuẩn quốc tế…

Với lợi thế về hạ tầng giao thông, nhiều khu vực được ưu đãi cảnh quan sông nước, rồi chỉ trong thời gian ngắn nhiều công trình hạ tầng lớn được triển khai, nhiều dự án quy mô đầu tư vào, sẽ làm thay đổi bộ mặt thị trường bất động sản nơi đây, nhiều đột phá. Điểm chú ý lớn nhất của thị trường này, đó là hầu hết các dự án bất động sản đưa ra thị trường đều được đầu tư bài bản, pháp lý rõ ràng và biên độ sinh lời cao.

Tổng hợp

Bài viết liên quan