Tỉnh lộ 830 mở rộng: tương lai đất nền Long An sẽ như thế nào?

Tỉnh lộ 830 được xây mới, mở rộng thành 4 làn xe; các cầu sắt đã xuống cấp xung quanh cũng được thay bằng cầu bê-tông để đáp ứng nhu cầu di chuyển trong khu vực, nhờ đó thị trường bất động sản Long An tăng trưởng theo.

Dự án nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 830

Tỉnh lộ 830 được xây mới, mở rộng thành 4 làn xe bắt đầu từ đoạn nối từ đường Nguyễn Trung Trực (thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức) đến Cảng Quốc tế Long An (xã Tân Lập, huyện Cần Giuộc). Tổng chiều dài xây mới, mở rộng lên đến 31km. Dự án sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác vào quý 3/2019.

Hàng loạt cầu sắt đã xuống cấp khu vực lân cận cũng được xây mới, bê-tông hoá để đáp ứng nhu cầu di chuyển, vận tải hàng hoá qua lại theo trục đông – tây giữa Cảng Quốc tế Long An và các khu công nghiệp.

tinh-lo-830-giup-dat-nen-long-an-huong-loi-gi

Động lực tăng trưởng cho đất nền Long An

Dự án tỉnh lộ 830 này tạo điều kiện cho sự tăng trưởng bất động sản Long An khu vực nội ô thị trấn Bến Lức, Khu công nghiệp Thuận Đạo (huyện Bến Lức), xã Long Định (huyện Cần Đước), xã Long An (huyện Cần Giuộc) và đặc biệt là dọc tuyến tỉnh lộ 830 (xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước). Loại hình đầu tư bất động sản hấp dẫn nhất khu vực này là đất nền. Nhiều chuyên gia đô thị đề xuất mở rộng TP.HCM về phía Long An và các dự án hạ tầng giao thông quy mô lớn đồng loạt được đầu tư tại đây khiến giá đất nền tăng cao đột biến, điển hình là cơn sốt đất vào nửa đầu năm 2018. Đến nay, giá đất nền đã hạ nhiệt nhưng tính bình quân vẫn tăng trưởng 15 – 20%/năm. Các vị trí gần quốc lộ, tỉnh lộ, dự án quy hoạch khu dân cư, hai mặt tiền, giá đất nền tăng 20 – 30%/năm.

Đất nền có tiềm năng sinh lời cao nhất là các thửa đã chuyển quyền sử dụng đất thành thổ cư 100%, có sổ hồng đầy đủ, mặt tiền rộng, vuông vắn, gần nơi đông dân.

Theo khảo sát thị trường hiện nay, đất thổ cư tại huyện Bến Lức có giá 5 – 10 triệu đồng/m2. Một số khu vực thuộc trung tâm Bến Lức, liền kề cao tốc TP.HCM – Trung Lương, nối trực tiếp với đường Vành đai 4, cách chợ Bình Chánh 3km có giá đất thổ cư lên đến 12 - 14,5 triệu đồng/m2 và cho tỉ lệ sinh lời ấn tượng 30 – 40%/năm. Đất vườn có giá khá rẻ, chỉ trong khoảng 3,5 – 4,5 triệu đồng/m2.

Đất nền tại huyện Cần Đước, Cần Giuộc có giá khá cao, từ 11 – 14 triệu đồng/m2 nhờ tập trung nhiều khu công nghiệp quy mô lớn tại Cần Đước và dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành đang thi công tại Cần Giuộc.

Ngoài đất nền lẻ trong dân, đất nền trong dự án cũng là loại hình được các nhà đầu tư bất động sản tập trung khai thác. Tuy có giá cao hơn mặt bằng đất nền lẻ nhưng đất nền trong dự án được các chủ đầu tư nghiên cứu kỹ về quy hoạch, chọn vị trí đắc địa, thiết kế các tiện ích nội khu đầy đủ, hỗ trợ dịch vụ xây dựng nhờ đó có tính thanh khoản và tỉ lệ sinh lời rất cao.

Đọc thêm:

Tổng hợp

Bài viết liên quan