Tiến độ xây dựng các dự án bất động sản lớn tại Tp. Bảo Lộc [2023]

Tiến độ xây dựng các dự án bất động sản lớn tại tp. Bảo Lộc là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu mua nhà ở hoặc kinh doanh tại đây.

Để nắm rõ hơn về những dự án nào nằm trong danh sách và thi công tới đâu? Hãy cùng theo dõi nội dung trong bài viết sau.

Tình hình các dự án phát triển đô thị từ trước năm 2023

Phần lớn công tác hạ tầng của dự án Quy hoạch một phần khu dân cư khu công nghiệp Lộc Sơn (giai đoạn 2) ở phường Lộc Sơn đã được hoàn tất trước năm 2023. Nhiều người dân đã nhận được đất tái định cư và bắt đầu xây nhà ở trong khu vực này.

Dự án khu nhà ở dành cho cán bộ của tập đoàn than khoáng sản Vinacomin tại Phường I đã hoàn thành xây dựng và bàn giao dãy nhà liên kế phố nằm trên hai tuyến đường Bùi Thị Xuân và Lý Thường Kiệt cho người mua.

  • Khu dân cư 6B thuộc phường Lộc Sơn đã hoàn thành phần giao thông và hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch. Tuy nhiên, công viên cây xanh vẫn chưa được đầu tư, đất công trình công cộng và đất dịch vụ công vẫn chưa được giao cho UBND thành phố quản lý. UBND thành phố Bảo Lộc đã duyệt thiết kế đô thị theo kết luận của Thanh tra tỉnh.

  • Khu dân cư số 04 đường Đinh Tiên Hoàng tại Phường 2 đã được nhà đầu tư hoàn thiện cả về hạ tầng kỹ thuật và kiến trúc đô thị. Dự án bao gồm dãy nhà liền kề hiện đại, nằm trong khu dân cư tổ dân phố 6B phường Lộc Sơn, có giao thông thuận tiện và đảm bảo an ninh.

  • Khu dân cư Licogi16 tọa lạc tại phường Lộc Phát, dọc theo đường Lý Thường Kiệt nối dài, đã hoàn thiện phần lớn hạ tầng kỹ thuật. Tuy nhiên, do một số vướng mắc về giải phóng mặt bằng, dự án chưa thể triển khai đúng tiến độ theo Giấy chứng nhận đầu tư.

  • Dự án nhà ở đường Nguyễn Công Trứ khu CH1, Khu CH2 thuộc quy hoạch chi tiết tiểu khu Bắc Hà Giang giai đoạn 2 hiện đã xây hoàn thiện phần thô dãy nhà liền kề phố và bàn giao cho người mua hoàn thiện đưa vào sử dụng.

  • Khu thương mại dịch vụ kết hợp với nhà ở Phương Nam, hiện đã xây hoàn thành đưa vào sử dụng.

  • Khu dân cư hẻm đường Nguyễn Văn Trỗi, Phường 2 (cạnh Siêu thị Coopmax Bảo Lộc) hiện đã xây dựng xong phần móng các khối nhà.

  • Khu dân cư BeaCon tại ngã tư Nguyễn Tuân - Quốc Lộ 20 hiện đã xây dựng hoàn thiện, bàn giao cho người mua.

  • Dự án Khu dân cư nông thôn mới đô thị xanh do Công ty Eras Đà Lạt đầu tư. Tiến độ La Mia chia làm hai giai đoạn: giai đoạn 1 hoàn thành các hạng mục hạ tầng vào quý IV/2022, giai đoạn 2 tiếp tục xây dựng các hạng mục hạ tầng vào tháng 5/2023. Dự án đã có hạ tầng đồng bộ bao gồm các công trình dịch vụ, kỹ thuật, xã hội. Đường nội khu đã được lắp đặt. Chuỗi tiện ích La Mia Bảo Lộc đã được triển khai. Ngoài ra, dự án cũng đã có các hệ thống cấp thoát nước, điện và xử lý rác thải.

Các dự án do UBND thành phố làm chủ đầu tư theo chương trình phát triển đô thị, tạo quỹ đất phục vụ công tác tái định cư về cơ bản hoàn thiện, người dân nhận đất tái định cư đã tiến hành đầu tư xây dựng nhà ở ước đạt khoảng 42%.

Thị trường giao dịch bất động sản trong quý II/2023

Trong quý II/2023 không có dự án, căn hộ đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lại (bao gồm nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, nhà ở công nhân).

Hiện nay, giao dịch nhà ở, bất động sản Bảo Lộc gần như đều được thực hiện qua các cơ quan công chứng và đăng ký đất đai của thành phố. Điều này áp dụng cho các loại hình như căn hộ chung cư, nhà riêng lẻ hay đất nền chuyển nhượng.

Theo số liệu Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai thành phố cung cấp thì trong Quý II/2023 có 1264 hồ sơ giao dịch, chuyển nhượng bất động sản (so với 1643 hồ sơ giao dịch, chuyển nhượng bất động sản trong Quý I/2023).

Thị trường bất động sản Quý II/2023 chứng kiến sự giảm giá của nhiều loại hình nhà ở, chung cư và đất nền so với cùng kỳ năm ngoái. Tình hình kinh doanh ảm đạm, ít giao dịch. Tuy nhiên, thành phố không có dữ liệu về giá giao dịch toàn bộ, vì phần lớn được thực hiện qua công chứng và đăng ký đất đai tại các cơ quan thuộc Bảo Lộc - Bảo Lâm, mà Chi cục thuế không báo cáo về thành phố.

Về thị trường thuê văn phòng, mặt bằng thương mại, khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản công nghiệp hiện vẫn không có thông tin mới.

UBND TP Bảo Lộc cho biết, hiện nay không có quy định bắt buộc người giao dịch, sang nhượng bất động sản phải thông báo cho UBND thành phố. Do đó, địa phương khó có thể theo dõi, cập nhật được dữ liệu giao dịch bất động sản.

UBND thành phố đề nghị Sở Xây dựng phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh cập nhật các thông tin liên quan đến giao dịch bất động sản trên địa bàn thành phố và báo cáo cho Sở Xây dựng và UBND thành phố để theo dõi tình hình giao dịch bất động sản trên địa bàn.

Tiến độ xây dựng các dự án bất động sản lớn tại tp. Bảo Lộc [2023] cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của ngành này trong khu vực. Các dự án không chỉ mang lại giá trị kinh tế cho chủ đầu tư và cư dân, mà còn góp phần nâng cao chất lượng sống, bảo vệ môi trường và phát huy tiềm năng du lịch của thành phố. Đây là những dấu hiệu tích cực cho thấy tp. Bảo Lộc đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư và khách hàng trong lĩnh vực bất động sản.

 

Tổng hợp

Bài viết liên quan