Tổng quan bán đất thị trấn Phước Vĩnh, Phú Giáo, Bình Dương 2020

Bán đất thị trấn Phước Vĩnh, Phú Giáo, Bình Dương chiếm ưu thế nhờ vào vị trí trung tâm và tốc độ phát triển đô thị nhanh chóng.

 

Bán đất thị trấn Phước Vĩnh, Phú Giáo, Bình Dương chiếm ưu thế nhờ vào vị trí trung tâm và tốc độ phát triển đô thị nhanh chóng.

Đất nền Phú Giáo, Bình Dương được đánh giá cao và xem là lựa chọn sáng giá cho những ai có nhu cầu đầu tư bất động sản vùng ven với mức giá hợp lý, vừa vặn túi tiền. Từ đầu năm 2020 đến nay, dù Covid-19 tạo ra những tác động không nhỏ cho nền kinh tế nhưng nhu cầu mua nhà đất của số đông khách hàng vẫn không thay đổi. Sự khan hiếm nguồn cung, quỹ đất hạn hẹp tại những đô thị lớn buộc nhóm các cá nhân này có xu hướng dịch chuyển rộng hơn về những vùng ven.

Giá đất Phú Giáo thời điểm này chưa chịu quá nhiều biến động, do đó vẫn duy trì ở mức thấp hơn so với các nhà đất khu vực lân cận. Tuy nhiên, điểm sáng của thị trường này chính là sức bật về hạ tầng và kinh tế, thôi thúc sự xuống tiền của khá nhiều doanh nghiệp địa ốc, điển hình như Green City và sắp tới đây có thể sẽ là siêu dự án Trần Anh Ecological City Bình Dương (thiết kế theo mô hình dự án Forest City ở Malaysia). 

Phước Vĩnh là thị trấn trung tâm của huyện, sở hữu nhịp độ sống sôi động, hiện đại, do đó nhanh chóng trở thành điểm đến tiềm năng cho các nhà đầu tư, khách hàng tìm mua nhà đất.

Phước Vĩnh hướng đến hình mẫu đô thị loại IV

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Phước Vĩnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đưa ra mục tiêu trở thành đô thị loại IV. Mục tiêu này sẽ là động lực để Phước Vĩnh khẳng định vai trò trung tâm của thị trấn, tiếp tục phát huy được các tiềm năng lợi thế và đáp ứng được niềm mong đợi của người dân. 

Thị trấn Phước Vĩnh

Theo đó, Huyện ủy, UBND huyện có những định hướng quy hoạch phù hợp cho thị trấn như xây dựng lại chợ Phước Vĩnh, kêu gọi đầu tư phát triển các trung tâm thương mại, quy hoạch chung đô thị Phước Vĩnh…nhằm tạo ra diện mạo đổi khác, mang tính đổi mới và có sức hút lớn hơn.

Để đạt được mục tiêu sớm trở thành đô thị loại IV, thị trấn đặt ra mục tiêu phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt từ 40 - 45 triệu đồng/năm; thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Cụ thể:

  • Tập trung đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu kinh tế; phấn đấu tăng trưởng thương mại - dịch vụ trong cơ cấu kinh tế chiếm 47%, tiểu thủ công nghiệp chiếm 30,5%, nông nghiệp chiếm 22,55%; giá trị sản xuất nông nghiệp tăng từ 6 - 7%; tiểu thủ công nghiệp tăng từ 10 - 12%; dịch vụ từ 25 - 30%; 
  • Thực hiện nếp sống văn minh đô thị như di dời các cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực đông dân cư; tuân thủ luật giao thông; xử lý tốt rác thải sinh hoạt. 

Những định hướng này đang tạo ra cho Phước Vĩnh lợi thế rất lớn trong việc hoàn thiện diện mạo, cảnh quan, không gian đô thị, tiệm cận hơn với các tiêu chuẩn cao hơn về chất lượng, môi trường sống cho cư dân. Đồng thời, bước tiến về quy hoạch hạ tầng, diện mạo cũng là bàn đạp để giá trị bất động sản được đánh giá cao trong mắt người mua.

Giá bán đất thị trấn Phước Vĩnh phân hóa đa dạng

 

Giá đất Phước Vĩnh

Hiện nay, giá bán đất tại Phước Vĩnh không quá cao, duy trì ở mức tương đối mềm, phù hợp với cả các đối tượng khách hàng không quá mạnh về tài chính. Tuy nhiên, giá đất khu vực này có sự phân hóa rõ theo các tuyến đường thị trấn. Cụ thể, ghi nhận giá bán tại một số đường như sau:

  • Đất trên đường 3 tháng 2: đặc điểm các lô đất thường là diện tích lớn, thích hợp để canh tác nhiều loại cây trồng, giá bán từ 100 ngàn đồng/m2
  • Đất trên đường ĐT 741: có giá từ 285 - 690 ngàn đồng/m2, đất thổ cư giá từ 2,9 triệu đồng/m2
  • Đất trên đường Nguyễn Văn Trỗi: đất ở có giá từ 6 triệu đồng/m2
  • Đất trên Quốc lộ 13: giá đất tại đây khá cao, từ 6,3 - 10 triệu đồng/m2
  • Đất đường Bến Sạn: giá trung bình khoảng 6,3 triệu đồng/m2

Nhìn chung, mức giá bán đất thị trấn Phước Vĩnh khá hấp dẫn so với tiềm năng dưới góc nhìn dài hạn.

Trên đây là một vài đánh giá và cập nhật mới nhất về bán đất thị trấn Phước Vĩnh, Phú Giáo, Bình Dương. Với lợi thế trung tâm và phát triển bậc nhất của huyện, khu vực này sẽ sớm trở thành điểm sáng nhà đất được săn đón.

Xem thêm:

Tổng hợp

Bài viết liên quan